Bối Cảnh Game

Cốt Truyện

Nguyên Thần Bàn Cổ

1500 năm trước, nguyên thần Bàn Cổ bị vùi sâu dưới đáy biển đã hóa thành Định Hải Thần Châm, về sau trở thành thiết bảng trong tay Tôn Ngộ Không khuấy đảo Tam giới.

Sau khi thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh, tu thành chính quả, quay về nhà Đường truyền đạo Phật pháp, cảm hóa nhân gian, giúp người người hướng thiện, đất nước hưng thịnh. Tề Thiên Đại Thánh với công đức viên mãn sau khi biết được bí mật Nguyên thần đã đem Kim Cô Bổng đặt vào trong lò Bát quái của Thái Thượng Lão Quân để kìm hãm sức mạnh của Nguyên thần Bàn Cổ.

Lúc bấy giờ, trên Thiên đình có một vị viên tướng nhà trời là Cự Linh Thần đã đem lòng yêu thị nữ của Vương Mẫu tên nàng là Tiểu Thiện, mối tình này đã phạm điều luật Thiên giới, Tiểu Thiện bị đày xuống nhân gian chịu phạt, còn Cự Linh Thần bị bắt đi canh giữ Nguyên thần. Mối hận này càng khiến Cự Linh Thần uất hận, sau cùng đã triệu hoán uy lực Nguyên thần Bàn Cổ, khởi binh tạo phản.

Cự Linh Thần dù sở hữu Nguyên thần nhưng y không tài giỏi như Tôn Ngộ Không nên đã bại trận, trốn xuống nhân gian, Bàn Cổ nguyên thần cũng thất lạc từ đó.

Truyền Thuyết Về Lan Nhược Tự

Ma Già Đà Quốc phương Tây có một vị cao tăng Thiện Vô Úy, theo sự chỉ giáo của Phật tổ, vào năm Huyền Tông thứ 4, Thiện Vô Úy đến Trường An, dựa vào ngộ tính uyên thâm của bản thân mà tìm ra Bàn Cổ nguyên thần. Nhân cơ hội uy lực của Nguyên thần đang giảm dần, Thiện Vô Úy đã cho xây dựng Lan Nhược Tự, hy vọng có thể vĩnh viễn phong ấn Bàn Cổ nguyên thần.

Lan Nhược Tự được xây dựng hết sức kì diệu, nhìn bề ngoài thì bình thường nhưng thực chất được xây dựng tại điểm giao nhau giữa ba giới Tiên – Nhân - Ma, sở hữu pháp lực không thể xem thường. Ngôi chùa này không chỉ có thể nắm giữ Bàn Cổ nguyên thần, mà còn có thể khiến hình trạng Nguyên thần không bị thay đổi nữa. Và hơn hết, Lan Nhược Tự còn có thể ngăn cản không cho bất cứ ai tìm ra bí mật của Bàn Cổ nguyên thần.

Nhưng hỡi ôi, Thiện Vô Úy vì xây dựng Lan Nhược Tự mà tiêu hao toàn bộ nguyên khí, đã viên tịch khi chưa tìm ra đệ tử thích hợp trông coi nơi này, vì thế Lan Nhược Tự trở thành tự miếu hoang sơ.

Sau bại chiến, Cự Linh quên đi bản thân vốn là thần mà ẩn cư nơi hang động, tự phong mình là Hắc Sơn Lão Yêu, thu nạp vô số yêu ma, chờ cơ hội nổi dậy. Việc Tiểu Thiện vì mình mà bị giáng xuống nhân gian càng khiến cho Hắc Sơn Lão Yêu nuôi hận trả thù, khó có thể hóa giải.

Tưởng rằng, bí mật Lan Nhược Tự sẽ bị chôn vùi theo cao tăng Thiện Vô Úy, nhưng không Lão Lão chính là một trong những kẻ có dã tâm lớn nhất trong số những người biết đến chuyện này.

Lão Lão là ai? Lai lịch như thế nào? Đó còn là một bí ẩn! Bà ta dường như mong muốn tạo ra một sự thay đổi lớn cho đất trời, nhưng lý do vì sao thì chẳng ai rõ.

Lại kể về Tiểu Thiện, sau 10 kiếp tình duyên ở chốn nhân gian, hồn phách không thể siêu thoát, nàng đã bị Lão Lão khống chế. Lão Lão lợi dụng sắc đẹp của nàng mê hoặc lòng người nhằm hút hết tinh khí gia tăng pháp lực, hình thành nên thế lực của riêng mình tại Lan Nhược Tự.

Và rồi trong một lần tình cờ, Tiểu Thiện đã gặp được chàng thư sinh hiền lành, tốt bụng tên Ninh Thái Thần, hai người họ cùng vẽ nên một chuyện tình giữa người và ma đẹp nhất nhân gian.

Kiếp Nạn Diệt Vong

Cuối nhà Minh triều đình hủ bại, chiến tranh liên miên, dân chúng lầm than. Hắc Sơn Lão Yêu một mặt truy tìm tung tích Tiểu Thiện, mặt khác huy động âm binh chống phá nhà trời. Lão Lão cai quản Lan Nhược Tự tìm cách hóa giải phong ấn Nguyên thần.

Nguyên thần nếu được giải phong ấn sẽ gây ra đại họa, tam giới sinh linh đang đứng trước nạn diệt vong.

Trước tình cảnh đó, bốn bang phái mạnh nhất thiên hạ gồm Thần Cơ Doanh, Tiêu Diêu Quan, Côn Lôn Sơn và Vạn Yêu Cung đã cử đi những đệ tử ưu tú nhất của mình tìm cách hóa giải hiểm họa.

Bạn sẽ hóa thân vào một trong các phái trên, hành hiệp trượng nghĩa, một mặt cứu giúp Tiểu Thiện và Ninh Thái Thần, mặt khác gia nhập quần hùng cứu thế, đưa Tam giới thoát khỏi kiếp nạn diệt vong này.

 
Chat với chúng tôi